วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา 9:00-18:00 น.

สถานที่: หอศิลป์ คณะศิลปกรรม มหาวิทยาลัยรังสิต

เมื่อวาน... ตั้งแต่10โมงเช้า หูยาวต้องเข้าไปจัดของในแกลลอรี่ที่คณะ แน่นอนว่า... ไม่มีคนเลย!!! (เพราะทุกคนยังอยู่ร้านปริ้นส์กันอยู่) คิดในใจว่า "ตูอาจจะเป็นคนเดียวก็ได้นะ..ที่พร้อมทุกอย่างมาสองวันแล้ว" กลายเป็นว่าเพื่อนๆเริ่มขยับตัวมาจัดงานกันตอนประมาณห้าโมงเย็น แล้วก็ลากยาวไปจนข้ามวัน!!!

วันนี้... เป็นวันสุดท้ายของการหมกมุ่นอยู่กับการทำงานthesis เหมือนว่าจะรอดแล้ว ช่างเป็นความสุขซะเหลือเกิน แต่ก็รู้ๆกันอยู่ว่ามันไม่ได้จบอะไรง่ายๆ เพราะExhibitionข้างนอกยังคงต้องจัดอยู่ และน่าเป็นห่วงจริงๆที่ทุกคนยังดูดาย และมีแต่ความคิดอลังการๆที่ใช้เงินมากขนาดที่หารกันทั้งสาขาแล้ว ก็ยังไม่มีใครยอมจ่าย... ที่น่าละอายคือ เป็นธรรมเนียมของสาขาว่า จะมีการจัดมิตติ้งก่อนจัดexhibition (นั่นคือเมาก่อนจัดงานใหญ่นั่นเอง) ค่ามิตติ้ง 1500บาท (ใครจะจ่าย??) นั่นคือคุณเอาเงินไปลงขวดเหล้าก่อนที่จะจัดงานใหญ่งั้นรึ??? ...พอบอกไปว่า เราควรจะจัดงานให้เสร็จกันก่อน แล้วค่อยจัดเป็น After Party ก็ได้นี่ (หมายความว่าค่อยใช้เงินที่เหลือลงขวดเหล้าไปก็ได้) แต่จะบ่นก็บ่นไป... เพราะสุดท้ายแล้วมันคงก็ลงขวดเหล้าก่อนอยู่ดี (อ่าว?) มาม๊ะ!! มาดูงานวันนี้ก่อนดีกว่า.. (บ่นมากแล้วเครียดดดดดด...)

และต่อไปนี้คือ... ผลงานจบสำหรับหูยาวค่ะ อาจจะดูไม่ได้อลังการหรือมีDisplayอะไรมากมาย อันที่จริงแล้วแม้แต่ตัวเองยังพูดได้เต็มปากเลยว่างานชุดนี้ทำจริงๆเดือนเดียวก็เสร็จ ด้วยความที่เป็นคนความอดทนต่ำแล้วก็ใจร้อน และมีข้อเสียอีกมากมายที่ทำให้รู้สึกว่า บางทีเราเบื่อการทำthesisเต็มแก่แล้วจริงๆ อยากเตะมันไปพ้นๆเพราะมันเสร็จไปตั้งนานแล้ว...

 

ต่อไปนี้คือเพื่อนๆที่จบพร้อมกัน เรียนมาด้วยกันก็เห็นว่าทุกคนเริ่มมีความแตกต่างกันไป... นู๋เกด!!

เจ๊เบิร์ด... ชอบอะไรเล็กๆง่ายๆเรียบๆ "เพียงแค่พอ" (แต่ในบู๊ทมีแท่นวางipodนะจะบอกให้)

อิ๋ว... ทำกราฟิคไม่รุ่งแน่นอน!! แต่ทำหนังสั้นรุ่งมากๆ... (วางยานอนหลับแมวพร้อม!!)

ยุ... คนนี้ส่อแววหนังสั้นมานานแล้ว หังสั้นเธอยาวมาก10นาทีให้ยืนดูเอา.. เมื่อยขาเลย!!!

หนีไปเดินเล่นดีกว่า... ยืนเฝ้าบู๊ทตั้งแต่เช้าบอกจะตรวจ10โมง ..11โมงยังมีคนนั่งจัดบู๊ทอยู่เลย!!

สมุดเล่มนี้... หลังจากแสดงงานนอกสถานที่เสร็จจะประกาศขายค่ะ (เด๋วจะลงรายละเอียดไว้หน้าshop)